วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Part Time Musicians (พาร์ท ไทม์ มิวสิเชียนส์)

ประวัติ


              Part Time Musicians (พาร์ท ไทม์ มิวสิเชียนส์) คือการรวมตัวของศิลปินรุ่นใหม่ 6 คน 


วรเมธ มตุธรรมธาดา – จิน (ลีดส์กีต้าร์ + ซินธ์)
ธาฤทธิ์ เจียรกุล - นิค (อะคูสติกกีต้าร์ + ร้องนำ)
ธนภณ สันติวัฒนา – ปอม (เบส)
วรรณรดา วิชัยธนารักษ์ – แพท (ร้องนำ)
คีตา วังขจรวุฒิศักดิ์ – อุน (กีต้าร์ คอรัส)
อธิยา วรวิจิตราพันธ์ - วิว (ไวโอลิน + เปียโน)

        
         ด้วยพื้นฐานด้านดนตรีของแต่ละคนที่ไม่ธรรมดา และทัศนะคติเรื่องดนตรีที่นอกกรอบของคนดนตรีลุ่มเล็กๆ กลุ่มนี้  ทำให้งานของพวกเขาไม่ได้ เป็นเพียงแค่งาน อินดี้-โฟล์ค ฟังสบาย อย่างที่หลายคนคุ้นเคย เพราะในทุกๆ รายละเอียดของดนตรีที่Part Time Musicians ถ่ายทอดออกมานั้น เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจจากดนตรีของศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบมาโดยตลอดและทำให้งานของพวกเขาแตกต่าง ซึ่งทำให้ไม่อาจจำกัดแนวดนตรีของพวกเขาว่าเป็นเพียงแค่ อินดี้-โฟล์ค หรือ โฟล์ค-พ๊อพ ได้  แต่งานของพวกเขา คือส่วนผสมที่ลงตัวของดนตรีโฟล์คละเมียดละไม บวกกับเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของนักร้องนำทั้งสองคนสลับด้วยไลน์กีต้าร์ที่ช่วยทำให้ดนตรีของ Part Time Musicians หนักแน่นมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเนื้อหาของเพลงและการใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักในการแต่งเนื้อร้องที่พวกเขามักจะหยิบยกเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวมาใส่ในเพลงของพวกเขา  โดยซิงเกิ้ลแรกของวงที่ชื่อ “Vacation Time” มีกระแสตอบรับของคนฟังที่ดีเกินคาดจนได้เข้าไปอยู่ในชาร์ต Top 40 ของ Fat Radio  และสามารถขึ้นไปถึงอันดับ 1 ของชาร์ต ทำให้พวกเขากลายเป็นวงดนตรีหน้าใหม่ที่ทำให้หลายๆ คนลองหันมาให้ความสนใจ  กับงานดนตรีอินดี้-โฟล์คมากขึ้น
         
         ถัดจากนั้นไม่นาน “Would You Mind?” ซิงเกิ้ลที่สองถูกปล่อยมาช่วงกลางเดือนมิถุนายน พวกเขามีโอกาสได้ร่วมงานกับวงรุ่นพี่อย่าง Chladni Chandi ในภาคของดนตรี ทำให้งานของ Part Time Musicians มีความหลากหลาย พร้อมให้ทุกคนด่ำดิ่งไปกับเครื่องดนตรีหลากชิ้น ที่สามารถสัมผัสได้ถึงความสร้างสรรค์ของการเรียบเรียง บวกกับความน่าตื่นเต้นและเทคนิคต่างๆ ที่พวกเขาทำมาใส่ไว้ในเพลงนี้อย่างครบถ้วน จนได้ขึ้นอันดับ 1 ของ Fat Radio ได้อีกครั้งในเดือนกันยายนในต้นเดือนตุลาคม พวกเขากลับมาพร้อมกับซิงเกิ้ลที่สาม " The Haunted House” หลังจากที่ตระเวณเล่นสดและขะมักเขม้นอยู่ในห้องอัด นี่คืองานที่แสดงศักยภาพของพวกเขาอย่างเต็มที่ ความสดใสในแบบ Vacation Time หายไปและถูกแทนที่ด้วยรายละเอียด ของดนตรีที่เข้มข้นมากขึ้น เป็นเพลงช้าที่เนื้อหาอบอวลไปด้วยความอ้างว้าง ความหวัง แต่เต็มไปด้วยความงดงาม ด้วยเสียงกีต้าร์ไวโอลิน และการร้องประสานในแบบของ Part Time Musicians
               ส่วนตัวผมแล้ววงนี้เป็นวงที่เล่นสดเวลาฟังเพลงแต่ละเพลงที่เล่น เพลงน่ารัก ดนตรีเรื่อยๆ ฟังแล้วเพลิน ส่วนมากผู้หญิงจะชอบฟังซะส่วนใหญ่อยากให้ลองฟังดูครับ

Artist : Part Time Musicans
Tarck : Vacation time


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น